มารู้จักกับแว่นกรองแสงสีฟ้า ตัวช่วยดีๆของคนวัยทำงาน

   หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแว่นกรองแสงสีฟ้า อีกหนึ่งไอเท็มดีๆสำหรับคนวัยทำงาน แน่นอนว่าปัจจุบันคนวัยทำงานมักจะทำงานกับคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และมือถือกันเป็นหลัก ซึ่งหลายคนนั้นทำงานต่อวันเป็นเวลานาน พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้เกิดอาการตาล้าได้ บางคนอาจจะมีอาการอื่นๆแทรกซ้อนร่วมด้วย เช่นรู้สึกตาพล่ามัว ตาเบลอ เป็นต้น นอกจาก เคล็ดลับการพักสายตาระหว่างการทำงานนั้นจะช่วยได้มากแล้ว เราต้องพึ่งแว่นกรองแสงสีฟ้า เพื่อช่วยถนอมดวงตาของเราให้ใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น

   ซึ่งแว่นกรองแสงสีฟ้านี้ทำงานโดยการปิดกั้นเปอร์เซ็นต์ของแสงนี้ด้วยสารเคลือบพิเศษที่ช่วยหักเหแสงสีฟ้าบางส่วนออกไปจากดวงตาของผู้ใช้งาน ในส่วนของเปอร์เซ็นต์นั้นสูงแค่ไหนขึ้นอยู่กับแว่นที่เราเลือกซื้อ ด้วยคุณสมบัติ ราคา และคุณภาพจะแตกต่างกัน สามารถเข้าไปปรึกษาได้ทื่ร้านแว่นชั้นนำทั่วไปได้เลย

   และประโยชน์ของแว่นกรองแสงสีฟ้า ไม่เพียงแต่ช่วยลดอาการเมื่อยล้าทางสายตาได้แล้วนั้น ยังมีงานวิจัยของคุณ Caroline Dubreuil ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ EyeBuyDirect กล่าวว่า เมื่อใดก็ตามที่เราใช้อุปกรณ์ดิจิทัลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงดึก เรากำลังบอกให้สมองของเราตื่นตัวอยู่เสมอ แต่ถ้าหากเราสวมแว่นตากรองแสงสีฟ้าก่อนนอนสามถึงสี่ชั่วโมง จะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้ และนอนหลับพักผ่อนได้ดีมากขึ้น

   แต่ต้องบอกก่อนว่า แว่นกรองแสงสีฟ้านี้ นับว่าไม่ใช่ของจำเป็นที่ทุกคนควรมี เพียงแต่เป็นไอเท็มเสริมที่ช่วยให้เรามีสุขภาพดวงตาที่ดีขึ้นได้ การตัดสินใจซื้อหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และความจำเป็น

 

 

Tag -
source: www.thaicpdathome.com

LATEST POSTS

คอร์สที่คุณอาจสนใจ

เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
ภาษีเงินได้นิติบุคคลและวิธีการคำนวณ
เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
การเงินอย่างง่ายสำหรับนักบัญชี