กลิ่นยูคาลิปตัส ตัวช่วยเสริมสมาธิที่นักบัญชีต้องมีติดโต๊ะ

ช่วง work from home แบบนี้นอกจะทำให้บางคนเครียดมากขึ้น เพราะไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้เหมือนเดิม ก็อาจจะทำให้ขาดสมาธิในการทำงานอีกด้วย วันนี้มีตัวช่วยที่หาซื้อได้ง่ายๆ มาเป็นเพื่อนคู่ใจเอาไว้ติดโต๊ะทำงานกัน โดยเฉพาะงานสายบัญชีที่ยุ่งเหยิงไปด้วยกองงาน และตัวเลข ถือว่าเป็นตัวช่วยได้ดีเลย

เนื่องจากยูคาลิปตัสมีกลิ่นเฉพาะตัว ที่เย็นและสดชื่น จะช่วยบำบัดเรื่องหายใจ ปลอดโปร่งและช่วยเรื่องสมาธิ หากมีการสูดดม หรือนำน้ำมันหอมระเหยหยดลงในเครื่องพ่น ก็จะช่วยให้เราลดอาหารตึงเครียดลงได้ เพราะน้ำมันยูคาลิปตัสมีส่วนช่วยทำให้ระดับความดันเลือดและความวิตกกังวลลดลงได้ 

ซึ่งมีความเชื่อว่ายูคาลิปตัสสามารถลดระดับการทำงานของระบบประสาทซิมพาเทติกลงได้ เป็นการช่วยในเรื่องการผ่อนคลายนั่นเอง จะเห็นได้ว่า ยูคาลิปตัสถูกนำไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย และเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สุขภาพหลายอย่าง เช่น ยาดม น้ำมันหอมระเหยสำหรับเครื่องพ่น  น้ำมันอโรม่า  เทียนหอม เครื่องหอม น้ำหอมปรับอากาศ หมอนสมุนไพร และนวัตกรรมรูปแบบใหม่อย่างสเปรย์ยูคาลิปตัส ก็มีให้เห็นมากมายตามท้องตลาด เพราะยูคาลิปตัสถูกใช้กันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ ด้วยความเชื่อและผลการทดลงที่ว่าช่วยให้เราผ่อนคลายได้จริง ซึงการผ่อนคลายนี้ก็จะส่งผลให้เรามีสมาธิมากขึ้นนั่นเอง

ยิ่งหากมีการใช้สมาธิในการทำงานสูง อย่างการตรวจสอบตัวเลข เอกสาร จัดทำเอกสารกองโต แม้กระทั่งต้องโฟกัสงานใดงานหนึ่งเป็นพิเศษ ก็อาจจะเผชิญปัญหาความเครียด อาจะมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่น คลื่นไส้  วิงเวียนศีรษะ ไม่สดชื่น และรู้สึกไม่สบายตัว การปรับกลิ่นที่เป็นบรรยากาศของห้อง จะเป็นอีกส่วนที่ช่วยส่งเสริมให้การทำงานของเราราบรื่นยิ่งขึ้น และเป็นทางเลือกที่เสียเงินน้อย สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย

ทางเราสนับสนุนให้ทุกๆคน สร้างบรรยากาศที่ดีระหว่างทำงาน ไม่ว่าจะด้วยกลิ่นที่สดชื่น หรือการปรับภูมิทัศน์ให้สะอาด สวยงาม ก็จะช่วยให้เรารู้สึกดีกับชีวิตประจำวันมากขึ้น แม้ว่ายามนี้หลายๆคนอาจจะอึดอัดกับการ Work from home เคล็ดลับเล็กๆน้อยเหล่านี้ จะช่วยให้เราผ่านเรื่องราวแสนน่าเบื่อระหว่างวันไปได้

Tag -
source: www.thaicpdathome.com

LATEST POSTS

คอร์สที่คุณอาจสนใจ

เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
รู้จักภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ทั้งระบบ
เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
สรุปการเปลี่ยนแปลงภาษีเงินได้และทิศทางการตรวจสอบของกรมสรรพากร