3 เทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้ก้าวหน้าในสายงานบัญชี

 

คนที่ทำงานมานานมาสักพักใหญ่ๆ ก็ต้องการความก้าวหน้าในสายงานตัวเอง ตำแหน่งบัญชีก็เช่นกัน เราสามารถเติบโตในสายงานของตัวเองได้ เพียงปฎิบัติ 3 วิธีนี้ ก็จะช่วยให้เราก้าวหน้าได้

 

1. ตั้งเป้าหมายในการงาน

หากเราทำงานมาสักระยะ และอยากลงหลักปักฐานกับบริษัทที่เราทำงานอยู่ หรือบริษัทที่เราใฝ่ฝัน เราควรตั้งเป้าหมายว่า ภายในระยะเวลากี่ปี่ เราจะเติบโตในสายงานเราได้  ในขณะวางเป้าหมายการทำงานนั้น เราควรศึกษากฎเกณฑ์การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ว่าหากเราเติบโตจากขั้นเดิมที่เราทำอยู่นี้ เราจะถูกปรับเป็นตำแหน่งอะไร  และต้องทำงานกับใคร ทำอะไรเพิ่มเติมบ้าง เพราะการเลื่อนขึ้นที่สูงขึ้นมักมาพร้อมกับหน้าที่ที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

 

2. พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

และแน่นอนว่าหากเรามีการพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าเป็นเรื่องเทคโนโลยี การเข้าคอร์สเรียน เทรนนิ่ง เพื่อเพิ่มทักษะความรู้และนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน สิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้การทำงานของเรามีประสิทธิภาพและเท่าทันยุคสมัย งานของเราก็ออกมาโดดเด่น  อีกทั้งยังถือว่าตัวเรานั้นเป็นบุคคลากรคุณภาพอีกคนหนึ่งขององค์กรอีกด้วย

 

3. สร้างโอกาสใหม่ๆให้ตนเอง

หากได้รับโอกาสและประสบการณ์ใหม่ๆที่เข้ามา อาจจะทำให้เราได้เจอผู้คนใหม่ๆ โอกาสดีๆในชีวิต  รวมถึงอาจจะได้เจอสิ่งที่เปิดโลกของเราไปเลยก็เป็นได้ อย่าปล่อยให้โอกาสที่เข้ามาผ่านไปเพราะเราไม่ยอมคว้ามันไว้

Tag -
source: www.thaicpdathome.com

LATEST POSTS

คอร์สที่คุณอาจสนใจ

เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
หลักฐานการสอบบัญชีและเทคนิคในการตรวจสอบ
เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
นักบัญชีมือใหม่ ต้องรู้อะไรบ้าง