ทำงานด้านบัญชี การเงิน มูอะไรให้ปัง!

การมูเตลูก็ไม่ใช้เรื่องเสียหายอะไร หากเราอยากจะเสริมพลังงานดีๆให้เราได้แข็งแกร่งขึ้น เพราะสิ่งเหล่านี้ก็ถือเป็นคุณค่าและที่พึ่งทางใจ ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลอีกด้วย ซึ่งหากใครทำงานสายบัญชี และการเงินอยู่ละก็การมูของเรียกทรัพย์ มูของเสริมโชคด้านการเงิน ก็จะช่วยเสริมงานด้านการเงินของเราให้ปังขึ้นด้วย และวันนี้มีของมูเสริมดวงให้งานปังมาฝากกัน

1.แมวกวักญี่ปุ่น

 "มาเนะคิเนะโกะ"  หรือ เจ้าแมวกวักญี่ปุ่นที่เราเห็นตามร้านอาหารญี่ปุ่น ตัวจ้ำม่ำ นั่งกวักคนเข้าร้าน ลักษณะความเชื่อนี้จะคล้ายกับนางกวักของไทย ซึ่งคำว่า "มาเนะคิเนะโกะ"  แปลว่า แมวที่ทำหน้าที่เชื้อเชิญเงินทอง โชคลาภ บูชาเพื่อความร่ำรวยและสมปรารถนา ไม่ใช่แค่เรียกเงิน เรียกทอง แมวกวักแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย คนทำงานด้านการเงินอย่างเรา ก็สามารถมูเตลูน้องแมวกวักนี้ได้เช่นกัน

วิธีบูชา: ให้ตั้งไว้ในจุดที่ดีที่สุดของบ้าน เช่น ห้องรับแขกหรือบริเวณโต๊ะทำงาน  และต้องหมั่นทำความสะอาดเจ้าแมว และพื้นที่รอบๆให้สะอาดเสมอ เพราะเชื่อกันว่า ความสะอาด คือพลังงานที่ดีนั่นเอง

 

2. ปี่เซียะ

ความหมายคือ การดึงดูดเงินทอง จากตำนานที่บอกล่าวคือ สัตว์มงคลที่ไม่มีรูทวาร  หมายความว่า กินอย่างเดียว ไม่มีทางถ่ายออก ถือเป็นเคล็ดวิชา ในความหมายที่ว่า เงินเข้าแล้วไม่มีออก ทรัพย์จึงเพิ่มพูนสถานเดียว

วิธีบูชา : เชื่อกันว่าผู้ที่บูชาปี่เซียะควรมีจิตใจที่ดี แจ่มใส ร่าเริง เพราะจะส่งผลให้ปี่เซียะมีพลังแกร่งขึ้น คึกคะนองตลอดเวลา ส่งผลให้มีโชคลาภ เก็บเงินอยู่ เงินทองออกดอกออกผลเป็นกอบเป็นกำ

 

3.เต่าทอง

เต่าหรือพญาเต่า ให้ความหมายว่า ร่ำรวยยั่งยืน มั่นคง เป็นสัตว์มงคลตามตำราฮวงจุ้ยของจีน อุปนิสัยชอบเดินหน้าอย่างเดียว ถอยหลังไม่เป็น แสดงถึงความก้าวหน้าแบบไม่มีที่สิ้นสุด และก้าวหน้าอย่างมั่นคง ยืนยาว เหมือนอายุของเต่านั่นเอง อีกนัยหนึ่งยังสื่อว่า มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงแบบเต่าได้อีกด้วย

วิธีบูชา : ควรบูชาให้ต่ำกว่าหิ้งพระ และหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อพลังงานที่ดี

 

4.ปลาตะเพียน

ความเขื่อแบบไทยโบราณของเราคือ ปลาตะเพียน ซึ่งมีความหมายว่า ขยันหมั่นเพียรจนร่ำรวย บางคนมีการนำปลาตะเพียนสานแขวนหน้าบ้าน มีรูปปลาตะเพียนแกะสลักใส่กรอบ หรือรูปแกะสลักปลาตะเพียนตกแต่งบ้านกัน ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ส่วนในความหมายทางจีน ปลาหมายถึงความมีชีวิตชีวา และโชคลาภ จะทำให้ชีวิตเจ้าของบ้านมีความกระตือรือร้น สุข สมบูรณ์ เหมือนปลาที่ว่ายน้ำอย่างไม่หยุดนิ่งนั่นเอง

วิธีบูชา : หากเป็นตะเพียนเงิน ตะเพียนทอง ควรหันหน้าเข้าหากัน แขวนไว้ที่หน้าบ้าน หรือหน้าที่ทำงานของเรา

Tag -
source: www.thaicpdathome.com