นักบัญชี คือ 1 ใน 6 อาชีพ ที่โสดมากที่สุด!!

ทำไมต้องเป็นอาชีพเราด้วยยยยย แอดไม่เข้าใจ ทำงานก็หนัก งานก็กองสูงเท่าภูเขา ยังบอกอาชีพเราโสดมากที่สุดอีก แต่ยังดีนะที่มีมีเพื่อนๆอีก 5 อาชีพ ที่โสดไปกับชาวบัญชีอย่างเรา หากมองภาพรวมก็ไม่แปลกใจว่าทำไมโสดกันเยอะ งานบัญชีเคยถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในอาชีพที่มีความเครียดสะสมมากที่สุด งานหนัก งานเยอะ ไหนจะต้องจัดการปัญหาในแต่ละวันอีก ก็หมดเวลาที่จะไปออกเดทแล้ว แต่นี่ก็เป็นเพียงข้อมูลที่เขาสำรวจกันมา ไม่ใช่ว่าทุกคนในสายอาชีพนี้จะต้องโสดและเครียดกันทุกคน ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงข้อมูลการสำรวจแบบภาพรวมนั่นเอง

สถิตินี้เป็นการสำรวจจาก บริษัทจัดหาคู่ MeetNLunch พบว่าคนโสดวัยทำงานมีมากถึง 40%  และคนโสดวัยทำงานในกรุงเทพมีมากถึง 60% ซึ่งข้อมูลนี้ถูกรวบรวมในปี 2562 และในปี 2563 ประเทศไทยของเรามีผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 1.5 ล้านคน และผู้หญิงที่อยู่ตัวคนเดียว มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างมาก ตัวเลขอาจจะแตะถึง 5.6 ล้านคนเลยทีเดียว และสาวไทยยังคงท็อปฟอร์ม ครองความโสดมากกว่า สาวๆประเทศเพื่อนบ้านของเราอีกด้วย


มาเริ่มกันที่อาชีพที่ 1  เจ้าของธุรกิจ

อย่างที่เราทราบกันดี คนเป็นเจ้าของกิจการมักจะไม่มีเวลาให้ทำสิ่งอื่นๆมากมายนัก เพราะต้องดูแลกิจการของตนเองอยู่ตลอดเวลา และบางคนทำงานหนักอย่างมาก เพราะต้องดูแลกิจการหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้ขึ้นแชมป์อันกับ 1 ในการโสดไปครอง

 

อันดับที่ 2  วิศวกร

วิศวกรแบ่งออกเป็นหลากหลายสายงานย่อยๆ ยิ่งวิศวกรที่ต้องออกพื้นที่บ่อยๆ ไม่ค่อยได้อยู่ประจำที่ใดที่หนึ่ง ทำให้การจะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคน อาจจะเป็นเรื่องที่ยากลำบาก และด้วยเนื้องานที่ต้องใช้ความคิด และความรู้เฉพาะทาง อาจจะส่งผลให้จำเป็นต้องโฟกัสกับการทำงานเป็นหลักเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดตามมานั่นเอง เหตุนี้อาจจะเป็นเหตุผลร่วมที่ทำให้ครองอันดับ 2 ไปนั่นเอง

 

อันดับที่ 3  โปรแกรมเมอร์

ระดับความงานยุ่งต้องยกให้อาชีพโปรแกรมเมอร์เป็นอาชีพแรกๆ และเป็นงานที่ต้องจดจ่ออยู่กับคอมมากกว่าอาชีพอื่นๆ หากใครอยากมีแฟนเป็นโปรแกรมเมอร์ต้องมีความเข้าใจในสภาพแวดล้อมและการทำงานของพวกเขาอย่างดีเลย

 

อันดับที่ 4  นักบัญชี

แน่นอนว่าอาชีพนักบัญชีนั้น ต้องรับผิดชอบเรื่องการเงิน จัดการเอกสารทางการเงิน ตัวเลข และระบบต่างๆที่ค่อนข้างวุ่นวาย ซับซ้อน บางคนถึงขั้นที่ว่าต้องทำโอทีเพื่อจัดการงานให้เสร็จกันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 5  ผู้บริหาร

ถือเป็นอีกอาชีพที่งานรัดตัว และแทบหาเวลาว่างไม่ค่อยได้ ด้วยการจัดงานที่ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังต้องบริหารคนอีกจำนวนมาก อาจจะส่งผลให้หาเวลาออกเดทได้ยากเช่นกัน

 

อันดับที่ 6   ครู อาจารย์

อาชีพที่ต้องสอนและดูแลเด็กนักเรียนจำนวนมาก ทำให้อาชีพนี้เป็นอีกอาชีพที่เรามักจะเห็นกันบ่อยๆว่า มีคนโสดเป็นจำนวนมาก และไม่เลือกที่จะแต่งงานเช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://bit.ly/3nDNIzq

Tag -
source: www.thaicpdathome.com

LATEST POSTS

คอร์สที่คุณอาจสนใจ

เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
พื้นฐานการปรับปรุงและปิดบัญชี
เรียนเก็บชั่วโมงบัญชี
ภาษีเบื้องต้นและงบการเงินที่กิจการควรรู้